Tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng )

797

Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2017, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng ) tổ chức Tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng ). Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Đại diện Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản; Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ và các tổ chức, cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.

Ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy vọng phát biểu tại buổi lễ

       Báo cáo tại buổi tổng kết năm học 2016 – 2017, ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 113 trẻ em, các em hầu hết là ở Đà Nẵng và Quảng Nam, phần lớn là trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, không nơi nương tượng, các em còn lại có hoàn cảnh đặc biệt khó  khăn và trẻ em khiếm thính. Học sinh: cấp I có 23 em; cấp II có 30 em; cấp III có 29 em; học sinh khiếm thính 26 em và học nghề 2 em.  Kết quả năm học 2016 -2017 các em học sinh Làng Hy vọng đã có nhiều nổ lực đạt thành tích cao trong học tập, trong đó, học sinh khá, giỏi đạt 61,11%, học sinh trung bình đạt 35,19%, học sinh yếu 3,7%. Nhìn chung các em đã có ý thức tập trung cao trong học tập, biết lo lắng để dành nhiều thời gian cho học tập, có nhiều cố gắng, tự rèn luyện, vươn lên theo khả năng của mình. Năm học 2016 – 2017 tỉ lệ học sinh  giỏi , khá  cao hơn  so với năm học 2015 -2016,   tỉ lệ học sinh trung bình cũng giảm xuống.

Bà Takeuchi Midori- Hội Dân chủ Nhật bản trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

     Tại buổi Tổng kết năm học 2016 – 2017, Làng Hy vọng đã tổ chức trao thưởng cho 66 em học sinh có thành tích trong năm học và 8 em đạt các giải cấp thành phố, cấp Quận, cấp trường đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng  tâm năm học 2017 – 2018.

Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội  trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

      Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu đánh giá cao hiệu quả hoạt động tại Trung tâm, các thầy, cô nhiệt tình chăm lo từ bửa ăn, giấc ngủ đến việc học hành của các em tại Trung tâm, các em đã có ý thức cao hơn trong học tập, biết khắc phục khó khăn, có nhiều nỗ lực và cố gắng, phấn đấu để không phụ lòng thầy cô và công sức của Làng. Thay mặt lãnh đạo Hội, Chủ tịch Huỳnh Văn Hoa biểu dương thành tích của những em học sinh tiêu biểu, đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp trường, cấp quận và cấp thành phố:

     Tuy  nhiên, cũng phải nói rằng, bên cạnh đó, vẫn còn một số học sinh chưa chịu khó phấn đấu trong học tập và cố gắng trong rèn luyện đạo đức, kĩ năng sống, chưa làm vui lòng các thầy cô giáo, các cô bảo mẫu, có những biểu hiện vi phạm nội quy của Làng, chưa xây dựng tốt lối sống văn hóa văn minh, chưa thay đổi hành vi ứng xử, chưa cư xử  chừng mực với bạn bè chung quanh. Hiện tượng này cần tiếp tục giáo dục, chấn chỉnh. Đồng thời trong thời gian đến năm học 2017-2018, ông đề nghị Trung tâm chuẩn bị thật tốt kiến thức và tâm thế cho những học sinh lớp 9 và 12 thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh Cao đẳng, đại học. Thực hiện theo Quyết định số 27/QĐ-HBT ngày 17 tháng 04 năm 2017 của Hội để làm tốt công tác tuyển sinh năm 2017-2018. Xây dựng kế hoạch cho Chương trình kỷ niệm 25 thành lập Trung tâm. Rà soát, xem xét, bổ sung và ban hành mới những quy định, quy chế về công tác quản lý của Trung tâm, như Quy chế chi tiêu  nội bộ, quy chế phối hợp giữa tổ chức đảng, đoàn thể, chính quyền,  xây dựng quy chế cơ quan văn hóa.

(Kim Loan-NVTH)