Lễ Khánh thành nhà tình thương cho phụ nữ nghèo Quận Cẩm Lệ

11

     Ngày 4 tháng 8 năm 2023, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quận Hội Cẩm Lệ tổ chức lễ khánh thành nhà tình thương cho bà Ông Thị Giang, 67 tuổi, Tổ 24, phường Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Đến dự buổi Lễ khởi công có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Quyên, phó chánh Văn phòng UBND Quận; Bà Trần Thị Bích Liên, ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQVN Phường Hòa Thọ Tây; ông Đoàn Thịnh, Chủ tịch Quận Hội Cẩm Lệ và chính quyền địa phương.

    Bà Ông Thị Giang là phụ nữ nghèo, bà làm nghề bán vé số dạo, có đứa con bị tâm thần không làm gì được, nhà của bà đã xuống cấp, giột nát, nên bà mong có một mái ấm cho mình để trú nắng mưa. Cuộc đời bà vất vả mưu sinh nên bà có miếng đất nhỏ để xây nhà  nhưng không có tiền để xây.

     Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Huỳnh Văn Hoa, thay mặt Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, chân thành cảm ơn các cấp chính quyền địa phương cùng với Thành Hội tạo điều kiện cho gia đình bà Ông Thị Giang có thêm kinh phí để xây dựng một căn nhà mới, có chỗ che mưa, che nắng cho bà. Đây là món quà đầy ý nghĩa, giúp gia đình giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo sức khỏe. Kinh phí Thành Hội hỗ trợ cho bà xây căn nhà là 50 triệu đồng.

     Nhân dịp này, để tạo điều kiện cho gia đình Bà Ông Thị Giang có thêm một số vật dụng cần thiết để ngôi nhà mới thêm phần ấm áp, cuộc sống được tốt hơn, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố; Phụ nữ chi bộ số 8; Cán bộ Quân Dân Chính khu dân cư số 8 đã tặng quà cho gia đình Bà Ông Thị Giang. Những món quà trên vô cùng ý nghĩa đối với gia đình bà Giang.

(Kim Loan – NVTH)