Lễ Khởi công xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo

47

    Ngày 31 tháng 03 năm 2023, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phối hợp với Huyện Hoa Vang tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho bà Phạm Thị Hờ, 76 tuổi, thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

   Đến dự buổi Lễ khởi công có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội, ông Hồ Phước Dũng Chánh Văn Phòng Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Bà Trần Thị Lộc,  Chủ tịch Huyện Hội Hòa Vang, ông Hồ Phú Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc; bà Hồ Thị Gái, cán bộ giảm nghèo xã Hòa Bắc; ông Nguyễn Tư, Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã Hòa Bắc; ông Đỗ Viết Vỹ, Bí Thư Chi Bộ.

    Bà Phạm Thị Hờ là phụ nữ nghèo đơn thân, không có chồng, có con lớn đã có gia đình riêng nhưng nhà của con chật chội, nhà của bà đã xuống cấp, giột nát, nên bà mong có một mái ấm cho mình để trú nắng mưa. Cuộc đời bà vất vả mưu sinh nên bà có miếng đất nhỏ để xây nhà  nhưng không có tiền để xây.

     Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Huỳnh Văn Hoa thay mặt Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể. Ông mong muốn các cấp chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện, giúp đỡ xây dựng nhà xong cho hộ Bà Phạm Thị Hờ trong thời gian hơn một tháng để bà đón nhận căn nhà mới đúng vào Dịp lễ 30 tháng 4.

 

(Kim Loan- NVTH)