Quận Hội Hải Châu tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

107

    Chiều ngày 27 tháng 6 năm 2022, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Hải Châu tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; oHoa Đại diện lãnh đạo 13 phường; Lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và  toàn thể BCH, hội viên của Quận Hội.

     Tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Anh – Chủ tịch Quận Hội cho biết: 6 tháng qua, Quận Hội Hải Châu đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận, Phòng Giáo dục- Đào tạo quận tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh từ 0- 20 tuổi, đã có 9.267 em đến khám. Qua khám đã phát hiện 33 em nghi bị bệnh tim bẩm sinh. Thành Hội làm việc với Bệnh viện Đà Nẵng mời các em nghi bị bệnh tim bẩm sinh đến bệnh viện  khám và điều trị.

    Sáu tháng đầu năm Quận Hội có 6 em bị bệnh tim bẩm sinh được Thành Hội tài trợ kính phí phẫu thuật, số tiền 338.000.000 đồng. Sau phẫu thuật, sức khỏe các em phát triển tốt, tiếp tục học tập. Đây là niềm vui của các nhà tài trợ, các y, bác sĩ và gia đình. Đã đem lại cuộc sống mới cho các em, góp phần cùng gia đình vươn lên xóa nghèo bền vững.

     Quận Hội đang triển khai tổ chức khám tầm soát ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo. Quận Hội phối hợp Trung tâm y tế quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình tổ chức các chị đến Trung tâm y tế quận để khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung, sau đó Thành Hội làm việc với Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng mời các chị phụ nữ nghèo nghi bị bệnh đến khám và điều trị. Quận Hội đề nghị Thành Hội hỗ trợ chữa bệnh cho 44 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng, số tiền 160.000.000 đồng. Trong 6 tháng qua, Quận Hội Hải Châu  vận  động  các  tổ chức,  cá nhân,  doanh nghiệp tài trợ quà cho phụ nữ và trẻ em nhân dịp các ngày lễ, tết, số tiền 58.920.000 đồng. Đây là những cố gắng lớn của Quận Hội Hải Châu trong năm 2022, mặc dù dịch bệnh covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.

     Tại Hội nghị ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo, ông  biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời, ông đề nghị lãnh đạo quận, lãnh đạo  các phường, các ban, ngành, đoàn thể của quận tiếp tục hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi để quận Hội Hải Châu tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tiếp tục quan tâm đến được những địa chỉ cần được giúp đỡ, nhất là với những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó, cần sự quan tâm  của xã hội.

(Kim Loan – NVTH)