Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

75

     Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2022, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị BCH mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự có ông Dương Đình Liểu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN; bà Mai Thị Thu, Phó Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành và các đơn vị trực thuộc Thành Hội.

      Tại Hội nghị ông Hồ Phước Dũng – Chánh Văn phòng Hội đã trình bày báo cáo, đánh giá hoạt động Hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm, báo cáo đã nêu rõ, 6 tháng qua Hội đã vận động tài trợ quỹ Hội để thực hiện các chương trình mục tiêu với số tiền hơn 7 tỷ đồng. Chương trình khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ 1 đến 20 tuổi, đã tổ chức cho 57.690 em đến khám, phát hiện 113 em nghi bị bệnh tim bẩm sinh, Thành Hội làm việc với Bệnh viện Đà Nẵng, mời các em nghi bị bệnh tim bẩm sinh đến khám và điều trị. Trong 6 tháng đầu năm Thành Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật tim bẩm sinh cho 42 em, số tiền 2.384.000.000 đồng.

Ông Dương Đình Liễu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN đến dự và phát biểu

    Chương trình khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo ở các quận, huyện đang triển khai khám. Hỗ trợ chữa bệnh cho 447 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 1.690.000.000 đồng, vận động  hỗ trợ Bếp cháo từ thiện của Bệnh viện Ung bướu đã tiếp nhận và chế biến 150.170 xuất cháo phát miễn phí cho bệnh nhân, 6 tháng đầu năm Bếp đã tiếp nhận lương thực, thực phẩm có giá trị 1.275.996.000 đồng.

      Bác sĩ Nguyễn Bá Triệu, Trưởng khoa tim bẩm sinh và cấu trúc Bệnh viện Đà Nẵng đến dự và phát biểu

     Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ 1.048.340.962 đồng, trong đó bằng hiện vật  250.720.000 đồng để nuôi dạy 118 trẻ em. Tổng kết năm học 2021-2022 các em học sinh khá, giỏi đạt 70%.

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội đã đánh giá cao thành tích đạt được trong 6 tháng qua, đó là nhờ sự nổ lực rất lớn của toàn thể cán bộ, hội viên của Hội, sự ủng hộ đầy tâm huyết của các tổ chức, cá nhân nhà tài trợ cả trong và ngoài nước đã tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp Hội thực hiện tốt các chương trình mục tiêu của Hội đề ra.

     Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, ông Huỳnh Văn Hoa đã đề nghị các Quận, Huyện Hội, các đơn vị trực thuộc Hội và toàn thể CBNV Thành Hội triển khai một số công tác trọng tâm như: Tiếp tục vận động tài trợ xây dựng quỹ Hội đảm bảo nguồn kinh phí để thực hiện các chương trình mục tiêu của Hội đề ra: Tiếp tục đưa các em nghi bị bệnh tim bẩm sinh đến Bệnh viện Đà Nẵng để khám và điều trị; Quận Huyện Hội tham mưu lãnh đạo quận, huyện quan tâm chỉ đạo sớm về Chương trinh khám tim đợt 2 năm 2022, tiếp tục tổ chức khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo ở các quận, huyện, lập danh sách các chị phát hiện bị bệnh chuyển Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng (cơ sở 2) khám và điều trị kịp thời. Triển khai chương trình kiểm tra, giám sát tại quận, huyện, đơn vị trực thuộc; Tiếp tục hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình thành phố 4 an, theo chỉ đạo của Thành ủy; Vận động tài trợ để tổ chức phát quà trung thu, phát quà tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.v.v… Duy trì Bếp cháo từ thiện của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng luôn đỏ lửa ngày 3 bửa; Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn tích cực phấn đấu vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ đảm bảo kinh phí. Chuẩn bị Tổng kết 5 năm (2017-2022) Chương trình phối hợp về tầm soát tim bẩm sinh cho trẻ em và tầm soát ung thư thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo.

(Kim Loan – NVTH)