Quận Hội Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

392
 Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2016, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Hội Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ Hội năm 2017. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội và Thường trực Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; oHoa ông Cao Xuân Thắng – Bí thư Quận ủy- Chủ tịch Danh dự Quận Hội Sơn Trà; Lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và  toàn thể BCH, hội viên của Quận Hội.
Năm 2016, Quận Hội Sơn Trà đã phối hợp với Trung tâm Y tế Quận tổ chức 14 điểm khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh từ 1- 20 tuổi, đã có 1.800 em đến khám. Qua khám đã phát hiện 14 em nghi bị bệnh tim bẩm sinh, Ban Chủ nhiệm chương trình chữa tim bẩm sinh thành phố đã làm việc với Bệnh viện Đà Nẵng mời các em đến khám và điều trị, có 2 em bị bệnh tim bẩm sinh được Thành Hội tài trợ kính phí phẫu thuật tim với số tiền 95.000.000 đồng.
Thực hiện chương trình “Người nghèo bị bệnh ung thư được khám và chữa trị miễn phí”. Quận Hội phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận tổ chức đưa 217 chị đến Trung tâm y tế quận để khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung,  có 292 bệnh nhân nghèo bị bệnh ung thư đang chữa trị tại Bệnh viện Ung thư, Bệnh viện Phụ nữ được Thành Hội hỗ trợ miễn giảm viện phí là 117.394.805 đồng.
Trong năm Quận Hội Sơn Trà  vận  động  các  tổ chức,  cá nhân,  doanh nghiệp tài trợ trao quà cho 494 phụ nữ và trẻ em nhân dịp các ngày lễ, tết, số tiền 109.000.000 đồng.
Tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã phát biểu chỉ đạo tập trung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đề nghị đồng chí Chủ tịch Danh dự Quận Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tài trợ để có nguồn kinh phí thực hiện các chương trình mục tiêu của Quận Hội đề ra. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, đề nghị đồng chí Chủ tịch Danh dự chỉ đạo có thêm nhiều hội viên trong các cơ sở giáo dục, y tế, các ngành hửu quan của Quận nhà. Xây dựng kế hoạch về công tác kiểm tra, giám sát, xác minh của Quận Hội, đối tượng được thụ hưởng các chương trình mục tiêu của Quận Hội, không để xảy ra sai sót trong khảo sát, đánh giá, lập hồ sơ, đề xuất các cấp có thẩm quyền xem xét. Đăng ký ngay từ đầu các danh hiệu thi đua, đảm bảo các qui định của Luật thi đua khen thưởng, các văn bản hướng dẫn của Sở Nội vụ thành phố. Quận Hội và các ngành tập trung chăm lo tết  cho người nghèo, tạo không khí đón xuân vui tương, đầm ấm.