Quận Hội Sơn Trà tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

235

     Chiều ngày 03 tháng 01 năm 2020, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ  năm 2020. Đến dự có bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; oHoa ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà;; Lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và  toàn thể BCH, hội viên của Quận Hội.

     Tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Kim Minh – Phó Chủ tịch Quận Hội thay mặt thường trực Quận Hội trình bày báo cáo tổng kết hoạt động  Quận Hội năm 2019. Có thể khẳng định năm 2019 Quận Hội Sơn Trà đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh từ 1- 20 tuổi, đã tổ chức 16 điểm khám, có 9.100 em đến khám. Qua khám, đã phát hiện 32 em bị bệnh tim bẩm sinh, nghi ngờ 10 em bị tim bẩm sinh. Ban Chủ nhiệm chương trình chữa tim bẩm sinh thành phố đã làm việc với Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng mời các em đến khám và điều trị, có 22 em bị bệnh tim bẩm sinh được Thành Hội tài trợ kính phí phẫu thuật tim với số tiền 1.175.750.000 đồng. Sau phẫu thuật, sức khỏe các em phát triển tốt, tiếp tục học tập. Đây là niềm vui của các nhà tài trợ, các y, bác sĩ và gia đình.Đã đem lại cuộc sống mới cho các em, góp phần cùng gia đình vươn lên xóa nghèo bền vững.

     Quận Hội phối hợp Trung tâm y tế quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình tổ chức đưa 169 phụ nữ nghèo đến Trung tâm y tế quận để khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung. Qua khám, phát hiện 53 chị bị bệnh và chuyển các chị đến Bệnh viện Phụ nữ tiếp tục khám và điều trị.Trong năm, Quận Hội đề nghị Thành Hội hỗ trợ 20 lượt bệnh nhân nghèo bị bệnh ung thư đang chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, số tiền 5.927.137 đồng; Bệnh viện Phụ nữ đã hỗ trợ miễn giảm viện phí cho 203 lượt bệnh nhân, số tiền là 117.221.340 đồng. Hỗ trợ chữa bệnh cho 25 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng, số tiền 91.000.000 đồng. Năm 2019, Quận Hội Sơn Trà  vận  động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ trao 610 suất quà cho phụ nữ và trẻ em  nghèo, nhân dịp các ngày lễ, tết, số tiền 115.000.000 đồng. Đây là những cố gắng lớn của Quận Hội Sơn Trà trong năm 2019.

     Tại Hội nghị bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã biểu dương kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời bà chỉ đạo, tập trung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2020, tiếp tục vận động tài trợ để Quận Hội Sơn Trà thực hiện tốt các chương trình mục tiêu của Quận Hội. Đồng thời sớm tham mưu và đề xuất cho UBND Quận có văn bản chỉ đạo đối với các ngành, hội, đoàn thể: Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo, Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận để tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh và Khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo. Thành Hội sẽ tài trợ kinh phí phẫu thuật cho tất cả các em bị bệnh tim bẩm sinh, theo nguyện vọng của gia đình chọn bệnh viện để chữa trị cho con em của mình. Quận Hội cần xây dựng kế hoạch về công tác kiểm tra, giám sát. Xác minh đầy đủ, rõ ràng, đúng quy trình đối với các đối tượng được thụ hưởng trợ cấp.

(Kim Loan – NVTH)