Quận Hội Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

277

      Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2020, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ  năm 2020. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; oHoa Lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và  toàn thể BCH, hội viên của Quận Hội.

       Tại Hội nghị bà Lê Thị Thu Hường – Phó Chủ tịch Quận Hội cho biết: năm 2019, Quận Hội Cẩm Lệ Năm 2019 đã phối hợp với Trung tâm y tế, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận,Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh từ 01 đến 20 tuổi, đã tổ chức 30 điểm khám, có 12.900 trẻ em đến khám. Qua khám phát hiện 28 em nghi bị bệnh tim bẩm sinh, nghi ngờ 21 embệnh tim bẩm sinh. Ban Chủ nhiệm chương trình chữa tim bẩm sinh thành phố đã làm việc với Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng mới các em đến khám và điều trị. Năm 2019, Quận Hội có 28 em bị bệnh tim bẩm sinh được Thành Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật, số tiền 830.000.000 đồng.

      Thực hiện sự chỉ đạo của Thành Hội, Quận Hội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Trung tâm y tế quận tổ chức khám tầm soát ung thư vú, tử cung cho 140 phụ nữ nghèo, qua khám, phát hiện 21 chị bị bệnh và chuyển Bệnh viện Phụ nữ khám, điều trị, có 15 chị bị các bệnh về phụ nữ, với số tiền: 9.104.518 đồng . Quận Hội đề nghị Thành Hội miễn giảm viện phí cho 43 lượt bệnh nhân nghèo bị bệnh ung thư đang chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu, số tiền 4.304.721 đồng. Bệnh viện Phụ nữ đã hỗ trợ miễn giảm viện phí cho 48 lượt bệnh nhân nghèo, số tiền là 33.685.322 đồng. Hỗ trợ chữa bệnh cho 11 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng, số tiền 47.000.000 đồng.Trong năm, Quận Hội Cẩm Lệ đã vận động các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp tài trợ trao quà cho 140 suất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo nhân dịp các ngày lễ, tết, số tiền 155.000.000 đồng.

      Tại Hội nghị ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã biểu dương kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời bà chỉ đạo, tập trung vào phương hướng nhiệm vụ năm 2020, tiếp tục vận động tài trợ để Quận Hội Sơn Trà thực hiện tốt các chương trình mục tiêu của Quận Hội. Đồng thời sớm tham mưu và đề xuất cho UBND Quận có văn bản chỉ đạo đối với các ngành, hội, đoàn thể: Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo, Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình, Phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận để tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh và Khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo. Thành Hội sẽ tài trợ kinh phí phẫu thuật cho tất cả các em bị bệnh tim bẩm sinh, theo nguyện vọng của gia đình chọn bệnh viện để chữa trị cho con em của mình. Quận Hội cần xây dựng kế hoạch về công tác kiểm tra, giám sát. Xác minh đầy đủ, rõ ràng, đúng quy trình đối với các đối tượng được thụ hưởng trợ cấp.

      Để ghi nhận sự đóng góp trong năm qua, UBND thành phố tặng bằng khen cho Quận Hội, Ban Dân vận Thành ủy thành phố Đà Nẵng đã tặng giấy khen cho 01 cá nhân, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã biểu dương khen thưởng 1 tập thể, 2 cá nhân; Quận Hội khen 6 cá nhân có thành tích hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

(Kim Loan – NVTH)