Sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2016-2017 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng )

413
  Ngày 12 tháng 02 năm 2017, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng ) tổ chức sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2016-2017. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; Đại diện Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản : Bà Hội trưởng: Midori Takeuchi và các tổ chức, cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.
   Báo cáo tại buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2016 – 2017, đồng chí Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 113 trẻ em cô cồi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em kiếm thính. Học sinh: cấp I có 24 em; cấp II có 32 em; cấp III có 29 em; học sinh khiếm thính 26 em và học nghề 2 em.  Kết quả học kỳ I năm học 2016-2017 các em học sinh Làng Hy vọng đã có nhiều nổ lực đạt thành tích cao trong học tập, trong đó, học sinh khá, giỏi đạt 38%, học sinh trung bình đạt 38%, học sinh yếu 24%.
Tại buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2016 – 2017, Làng Hy vọng đã tổ chức trao thưởng cho 43 em học sinh có thành tích trong học kỳ I đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng  tâm học kỳ II.
 Bà Hội trưởng: Midori Takeuchi – Hội Phụ Nữ dân chủ Nhật Bản trao thưởng  cho các em

Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu biểu dương các em đạt được thành tích trong học kỳ I năm học 2016 – 2017, đồng thời trong thời gian đến ông đề nghị Trung tâm rèn luyện cho các em để không có học sinh hạnh kiểm trung bình, phối hợp với các trường để nâng cao chất lượng học tập của các em, nâng cao tổ chức học nghề cho các em khiếm thính. Chú ý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiên quyết không để xảy ra ngô độc thực phẩm. Công tác giáo dục đạo đức cho các em, phải biết lễ phép, vâng lời, không hút thuốc lá. Tạo mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác nước ngoài đến Trung tâm làm việc. Các em bước vào Trung tâm là trông cậy vào tấm lòng của chúng ta, Lãnh đạo Trung tâm phải hướng các em biết vươn lên trong học tập, giáo dục về lòng biết ơn của các em đối với Trung tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các em phải học tập tốt vươn lên trong cuộc sống để đáp lại sự yêu thương đó (Kim Loan – NVTH).