Tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang năm 2019

295

     Trong những ngày đầu xuân, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Quận Hội Liên Chiểu và Huyện Hội Hòa Vang đã phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục – Đào tạo; Phòng Lao động Thương binh xã hội quận, huyện tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh từ 1- 20 tuổi.

     Trong đợt tầm soát này, bác sĩ Nguyễn Bá Triệu, Phó Trưởng khoa Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Đà Nẵng và các bác sĩ Trung tâm y tế quận, huyện đã trực tiếp khám cho 10.0314 em thuộc các trường: Mầm non, tiểu học, Trung học. Thời gian khám tại quận Liên Chiểu: từ ngày 19/2/2019 đến ngày 23/02/2019, tại huyện Hòa Vang: từ ngày 26/2/2019 đến ngày 05/3/2019, đây mới là đợt khám lần 1 của các quận, huyện. Tại Quận Liên Chiểu có 4.250 em khám, phát hiện 14 em bị bệnh tim bẩm sinh, cần phẫu thuật và điều trị kịp thời để cứu sống các em.

    Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh là chương trình hết sức ý nghĩa, thể hiện tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc, giúp cho các em không may bị bệnh tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời, đem lại sự sống cho các em, là chỗ dựa của những gia đình bất hạnh có con bị tim bẩm sinh, giúp cho các em có một tương lai rộng mở và tươi sáng hơn, góp phần thực hiện chương trình an sinh xã hội của thành phố Đà Nẵng.

(Kim Loan – NVTH)