Tặng 18 triệu đồng cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

1006

     Chiều ngày 17 tháng 8 năm 2017, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm và nhận tài trợ tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng do Câu lạc bộ từ thiện Nhân ái Hòa Khánh, Liên Chiểu tổ chức chế biến bữa ăn (nấu bún giò) cho gần 800 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu và Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Cồn tài trợ các loại gia vị cho Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Các chị chia từng gói bún cho bệnh nhân

      Câu lạc bộ từ thiện Nhân ái theo lịch đăng ký với Bếp ăn từ thiện, hàng tháng đều tổ chức chế biến bữa ăn cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu. Gác lại công việc riêng, các chị đã dành thời gian lựa chọn các thực thẩm tươi, ngon, mỗi lần nấu là mỗi lần đổi món ăn với mong muốn bệnh nhân sử dụng hết khẩn phần ăn. Nhìn các chị tỷ mỷ xếp từng gói bún, từng lát giò heo, từng cọng rau, hành…mới thấy hết tấm lòng sẻ chia, nhân ái của các chị trong Câu lạc bộ.

     Cũng trong thời gian này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Cồn tài trợ cho Bếp ăn từ thiện bằng hiện vật gồm có các loại gia vị như: 30 kg bột nem 30 kg, 10 kg nén, 30 kg mì chính, 100 kg đường, 12 canh nước rửa chén, góp phần nâng cao chất lượng mỗi bửa ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu.

      Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh bày tỏ lòng biết ơn Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Cồn, Câu lạc bộ từ thiện Nhân ái Hòa Khánh, Liên Chiểu. Đồng thời bà mong muốn trong thời gian đến, các tổ chức, cá nhân, các chị em tiểu thương ở các chợ, các Câu lạc bộ từ thiện, các chùa.v.v… tiếp tục tài trợ để Bếp từ thiện của bệnh viện vẫn được duy trì mỗi ngày 3 bữa. Đây là một việc làm hết sức thiết thực nhằm hỗ trợ dinh dưỡng, tiếp sức cho bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh tật tại bệnh viện.

Các chị Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Cồn

      Được biết, Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng duy trì được mỗi ngày 3 bữa, cho bệnh nhân ung thư nghèo là nhờ vào sự chung tay góp sức của cộng đồng, trong đó có sự tham gia định kỳ của các chị em tiểu thương ở các chợ, các Câu lạc bộ từ thiện.v.v…

(Kim Loan-NVTH)