Tặng 300 kg gạo cho phụ nữ và trẻ em nghèo trong mùa dịch Covid-19

243

         Chiều ngày 04 tháng 5 năm 2020, Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch và bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm  từng nhà và trực tiếp trao tặng 30 xuất gạo cho 30 hộ, là phụ nữ và trẻ em nghèo ở quận Liên Chiểu, Quận Sơn Trà, Quận Thanh Khê, mỗi xuất 10 kg.

         Trong mùa dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nhưng Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng không thể không quan tâm đến những mãnh đời bất hạnh, những người yếu thế nhất trong xã hội hiện nay, vì dịch Covid-19 những người quanh năm sống bằng nghề bán vé số, lượm ve chai, phụ nữ và trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật không thể có được một việc làm gì để có thu nhập. Trong điều kiện giãn cách xã hội, bà con đã gặp không ít  gian nan trong cuộc sống.

         Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau – Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng”, các Mạnh thường quân đã chia sẻ phần nào khó khăn của người nghèo trong mùa dịch Covid-19. Một người dân nhận gạo chia sẻ: Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm kịp thời và thiết thực của Hội đã đến với người dân nghèo bằng tình cảm và hành động ý nghĩa. Chúng tôi xúc động khi đón nhận những hạt gạo nghĩa tình này. Những bao gạo tuy nhỏ nhưng góp phần sẻ chia gánh nặng cho những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phải lo ăn từng bữa.

(Kim Loan – NVTH)