Tặng gần 20 triệu đồng cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

298

       Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2020, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến thăm và nhận tài trợ tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng do Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Hàn tài trợ các loại gia vị cho Bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

      Trong mùa dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nhưng Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Hàn vẫn cố gắng tài trợ cho Bếp ăn từ thiện bằng hiện vật gồm có như: Khoai Đà Lạt 20 kg; bí đỏ: 80kg; cà rốt: 30 kg; khoai tây: 20kg; thịt bò: 10 kg; tôm: 10kg; đường : 10kg; bột canh: 20 gói; Knor: 3kg; vị tinh: 2kg; hành củ: 3 kg; xì dầu:1 thùng (24 chai); tỏi: 3kg; muối ăn 150 gói; nghệ : 3kg; nén: 2 kg. Đây là những mặt hàn rất cần thiết để nấu cháo cho bệnh nhân ung thư nghèo, góp phần nâng cao chất lượng mỗi bửa ăn cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu.

     Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh bày tỏ lòng biết ơn Hội Liên hiệp Phụ nữ Chợ Hàn. Đồng thời bà mong muốn trong thời gian đến, các tổ chức, cá nhân, các chị em tiểu thương ở các chợ, các Câu lạc bộ từ thiện, các chùa.v.v… tiếp tục tài trợ để Bếp từ thiện của bệnh viện vẫn được duy trì mỗi ngày 3 bữa. Đây là một việc làm hết sức thiết thực nhằm hỗ trợ dinh dưỡng, tiếp sức cho bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh tật tại bệnh viện.

     Được biết, Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng duy trì được mỗi ngày 3 bữa, cho bệnh nhân ung thư nghèo là nhờ vào sự chung tay góp sức của cộng đồng, trong đó có sự tham gia định kỳ của các chị em tiểu thương ở các chợ, các Câu lạc bộ từ thiện.v.v…

      Cùng ngày, nhóm bạn Thanh Tâm cũng đã tiếp tục  hỗ  trợ  1.500 quảtrứng gà cho Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng  để biến món ăn cho bệnh nhân ung thư nghèo nơi đây.

(Kim Loan-NVTH)