Hỗ trợ 295 triệu đồng cho phụ nữ và trẻ em bị bệnh hiểm nghèo tại quận, huyện

23

    Nhân dịp mùa xuân Quý Mão sắp đến, ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội, bà Đỗ thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng cùng các ban, ngành của quận và UBND các phường đã đến thăm và trao kinh phí chữa bệnh cho 84 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn quận Sơn trà, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Huyện Hòa Vang với tổng số tiền 295 triệu đồng.

     Đợt hỗ trợ này có 6 trường hợp là hộ nghèo, hỗ trợ 7 triệu đồng; 10 trường hợp hộ cận nghèo hỗ trợ 5 triệu đồng; 68 trường hợp hộ khó khăn được hỗ trợ 3 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng hỗ trợ.

     Trong buổi đến thăm này, lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố đã thăm hỏi động viên hỗ trợ 295 triệu đồng cho 84 trường hợp để góp thêm một phần vào chi phí chữa bệnh và tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho người bệnh, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, vượt qua số phận. Đồng thời cũng trân trọng cảm ơn lãnh đạo Quận ủy, Huyện ủy, UBND quận, huyện đã luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện cho công tác nhân đạo, cùng đồng hành với Hội chăm lo tốt nhất có thể cho các những số phận kém may mắn. Chủ tịch Thành Hội cũng ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của Quận, Huyện Hội  và các ban ngành, đoàn thể đã nỗ lực, hoàn thành tốt việc rà soát, lập hồ sơ theo đúng qui định, qua đó, kịp thời hỗ trợ cho bà con trong dịp tết.

(Kim Loan -NVTH)