Sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017-2018 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng )

536

     Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2018, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.

     Báo cáo tại buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018, ông Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy vọng cho biết, hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 120 trẻ em cô côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khiếm thính, trẻ em không nơi nương tựa. Hầu hết các em rất cần đến bàn tay và tấm lòng của các thầy cô giáo, các bảo mẫu. Trong học kỳ I, với những nỗ lực của Trung tâm, sự dạy dỗ của các thầy cô giáo, các em đã đạt nhiều kết quả : Về hạnh kiểm: Học sinh tốt: 95 em, đạt tỷ lệ 80, 51 %,. Học sinh khá: 23 em, đạt tỷ lệ 19, 49%. Về học lực: Học sinh giỏi: 21 em, đạt tỷ lệ 17,80 %. Học sinh khá: 33 em, đạt tỷ lệ 27, 97 %,. Học sinh trung bình: 44 em, đạt tỷ lệ 37, 29%,. Học sinh  Yếu: 20 em,  đạt tỷ lệ: 16,95 %, giảm 7 em.

    Tại buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018, Trung tâm đã tổ chức trao thưởng cho 71 em học sinh có thành tích trong học kỳ I đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng  tâm học kỳ II.

     Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu biểu dương các em đạt được thành tích trong học kỳ I năm học 2017 – 2018, đồng thời trong thời gian đến ông đề nghị: Xây dựng các biện pháp khả thi, phù hợp thực tế để nâng cao chất lượng nuôi và học, tăng tỉ lệ học sinh khá – giỏi, giảm tỉ lệ học sinh yếu. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đối với học sinh lớp cuối cấp (lớp 9 và 12), cần có kế hoạch từng tháng, theo dõi các bước về học tập, rèn luyện, làm sao cuối năm, qua ôn tập, đỗ tốt nghiệp THCS, THPT, đỗ vào lớp 10, đỗ vào cao đẳng, đại học bằng và cao hơn năm trước. Các khối lớp khác, đạt chỉ tiêu mà Trung tâm đã nêu ra. Lồng ghép các nội dung giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống vào  các hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua. Tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và Làng trong công tác giáo dục và rèn luyện học sinh. Đẩy mạnh việc ứng dụng có hiệu quả về ngoại ngữ, về công nghệ thông tin, đồng thời cũng chỉ ra những mặt trái, mặt tiêu cực, mặt không lành mạnh của internet, của các trang thông tin điện tử. Nâng cao thể trạng, sức khỏe các em, giữ gìn vệ sinh môi trường, đưa các hoạt động văn thể mỹ vào các hoạt động ngoài giờ, sinh hoạt tập thể của các em, đem lại lối sống lành mạnh, năng động, khỏe khoắn, qua đó, phát huy năng khiếu, nuôi dưỡng tình yêu đối với các môn văn hóa nghệ thuật. Trên cơ sở các quy chế, quy định Trung tâm đã ban hành, cần tiếp tục rà soát, bổ sung, định hướng, đưa vào nền nếp. Tăng cường công tác kiểm tra đối với giáo viên, nhân viên và học sinh. Bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao ý thức tự học, tự rèn, tự bồi dưỡng. Xây dựng Trung tâm là một tập thể nhất trí, đoàn kết, nhiệt tình trong công việc. Tiếp tục làm tốt công tác phối-kết hợp với các địa phương, với các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài nước, nhất là những tổ chức nước ngoài, những đơn vị tài trợ, tăng thêm các nguồn thu.

    Nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 đến gần, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tặng 60 suất quà tết cho các em, trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm cũng đã vận động được 471 suất quà, trị giá 61.680.000 đồng để tặng cho các em có một cái tết vui vẻ, đủ đầy hơn.

(Kim Loan – Nhân viên tổng hợp)