Trao 494 suất quà Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh

433

   Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo, góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, niềm vui cho những người có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong dịp tết xuân Mậu Tuất 2018. Từ  ngày 29 tháng 01 đến ngày 02 tháng 02 năm 2018, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với các nhà tài trợ, các Quận, Huyện Hội, Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) và Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố tổ chức trao 494 suất quà Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn quận.

    Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội và bà Đỗ Thị Kim Lĩnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đến dự và  trực tiếp trao tặng 494 suất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị các bệnh hiểm nghèo, trẻ em không nơi nương tượng, trẻ em bị HIV, mỗi suất 500.000 đồng, trị giá 247 triệu đồng.

   Những món quà trên không chỉ góp thêm hương sắc tết mà còn động viên về tinh thần cho phụ nữ và trẻ em nghèo để họ tiếp tục điều trị bệnh, thêm niềm tin cuộc sống.

    Tại tổ 11, Phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, có em Huỳnh Thị Tường Vy, 14 tuổi, bị ung thư máu, ba mẹ em đều là lao động phổ thông nên thu nhập rất thấp, không đủ kinh phí để chữa bệnh cho em. Em Vy cảm động chia sẻ: “Em rất vui khi được nhận quà tết này, Em cảm ơn các cô, các chú”. Tuy những tháng ngày trước mắt còn lắm gian nan, nhưng giây phút được nhận phần quà nhỏ trên tay, bà Ngô Thị Hoa, 65 tuổi, ở tổ 52, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà  thấy ấm áp, hạnh phúc. Bà kể bà bị suy thận đã 3 năm nay, không có tiền chữa trị, hằng tuần phải đi chạy thận ba lần ở bệnh viện.

     Phát biểu tại buổi trao tặng quà, ông Huỳnh Văn Hoa thay mặt Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng chân thành cảm ơn tình cảm sâu nặng của các tổ chức, cá nhân quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh là phụ nữ và trẻ em nghèo của thành phố. Ông chia sẻ những tình cảm tốt đẹp nhất đến phụ nữ và trẻ em nghèo. Ông mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ để phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh có một cái Tết ấm cúng, đủ đầy hơn trong mùa xuân Mậu Tuất 2018.

     Ngoài ra, Quận, Huyện Hội và các  đơn vị trực thuộc Hội như Bệnh viện Phụ nữ; Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) còn vận động được  1.595 suất quà, trị giá 567.680.000 đồng để tặng trong đợt này cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh, góp thêm niềm vui cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh trong dịp Tết.

       Sau đây là một số hình ảnh phát quà:

 

(Kim Loan – NVTH)