Mãi mãi khắc ghi tấm lòng nhân ái của Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em thành phố Đà Nẵng

295

      Em Nguyễn Bảo Quỳnh Tiên, sinh năm 2001, ở Tổ  38 phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Học sinh trường Trung học phổ thông Thanh Khê. Em sinh ra trong một hoàn cảnh gia đình bất hạnh, sức khỏe không được ổn định, luôn đau ốm, èo uột. Đến 2 tháng tuổi, phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, thường xuyên điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Năm 2003, khi đó em mới được hơn 2 tuổi, bệnh viện Đà Nẵng giới thiệu  em vào Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh để được pẫẩu thuật. Gia đình phải vất vả chạy vạy lo kinh phí để mổ tim cho con, hoàn cảnh ngặt nghèo. Phần vì lo toan kinh tế, phần vì không chịu được sự đánh đập vô cớ trong những lúc say rượu của cha, nên gia đình em không được hạnh phúc. Ba mẹ đã li hôn. Ba trở về quê sinh sống, mẹ xây dựng gia đình lần 2 với người khác. Từ lúc em 4 tuổi, em phải về sống với ông bà ngoại.

     Vì bệnh tật, nên sức khỏe và trí nhớ của em không được hoàn thiện, không bằng các bạn đồng trang lứa, với sự chăm sóc của . Ông bà ngoại đã lớn tuổi, vừa lo chăm sóc em, vừa dành dụm kinh phí để em được đi tái khám theo định kỳ của bệnh viện. Biết hoàn cảnh của mình, em phải quyết phấn đấu, cố gắng trong học tập để không phụ lòng ông bà. Mỗi năm em đều được lên lớp.

     Hè năm 2017, khi tái khám tại Viện Tim thành phố HCM, theo chỉ định của bác sỹ, em phải phẫu thuật lần 2, với dự trù kinh phí hơn 70 triệu đồng. Gia đình ông bà em rất lo lắng, vì ông bà ngoại em đã già, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, em không được sự chăm lo của cha mẹ ruột, ông bà ngoại không biết xoay sở tìm đâu ra số tiền lớn như vậy để chữa bệnh cho em, may sao được sự giới thiệu của các cô ở phường, ngoại em tìm đến Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh  quận Thanh Khê. Tại đây, gia đình em được tư vấn, hướng dẫn tận tình chu đáo việc lập thủ tục hồ sơ được đầy đủ để gởi đến Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em thành phố Đà Nẵng, và em đã được hổ trợ kinh phí kịp thời của các đơn vị tài trợ do Hội thành phố chuyển vào Viện Tim thành phố Hồ Chí Minh để em được mổ tim lần hai.

     Sau mổ, em đã đi tái khám theo định kỳ, hiện nay sức khỏe của em đã ổn định, có chiều hướng tiến triển tốt. Mặc dù vừa học, vừa đi chữa bệnh, song em cũng đã học song chương trình lớp 11 tại trường THPT Thanh Khê, với xếp loại học sinh trung bình, có môn đạt điểm khá. Với em, đó là một sự nỗ lực rất lớn. Em luôn phấn đấu, vượt qua hoàn cảnh khó khan, bệnh tật, quyết tâm học tập để tốt nghiệp trung học phổ thong.

      Năm đến, em mong sức khỏe em ổn định, em hứa sẽ cố gắng học để có tấm bằng, sau này có việc làm ổn định nhằm nuôi sống bản thân và phụ giúp ông bà ngoại.

      Một lần nữa, em chân thành cám ơn tấm lòng nhân ái của các cô, các chú công tác tại Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh quân và thành phố.  Cám ơn các nhà tài trợ của Hội đã hỗ trợ giúp đỡ cho em có trái tim lành mạnh hiện nay, để em được kéo dài sự sống bên gia đình, để có điều kiện chăm lo cho ông bà ngoại sau này.

Nguyễn Bảo Quỳnh Tiên