Quận Hội Hải Châu tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

295
 Sáng ngày 13 tháng 01 năm 2017, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Hải Châu tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ Hội năm 2017. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa- Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; ông Lê Anh – Chủ tịch UBND quận – Chủ tịch Danh dự Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh Quận Hải Châu và lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và toàn thể BCH, UBND 13 phường của Quận Hội.
      Trong năm, Quận Hội Hải Châu đã phối hợp với Trung tâm y tế quận tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh từ 01 đến 20 tuổi, đã có 11.655 trẻ em. Qua khám phát hiện 26 em nghi bị bệnh tim bẩm sinh. Ban Chủ nhiệm chương trình chữa tim bẩm sinh thành phố đã làm việc với Bệnh viện Đà Nẵng mới các em đến khám và điều trị, có 06 em bị bệnh tim bẩm sinh được Thành Hội tài trợ kinh phí phẫu thuật, số tiền 333.000.000 đồng.
       Thực hiện sự chỉ đạo của Thành Hội, Quận Hội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Trung tâm y tế quận tổ chức khám tầm soát ung thư vú, tử cung cho 562 phụ nữ nghèo, qua khám, phát hiện 147 chị bị bệnh. Quận Hội đề nghị Thành Hội miễn giảm viện phí cho 666 bệnh nhân nghèo bị bệnh ung thư đang chữa trị tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phụ nữ, số tiền 358.321.996 đồng. Ngoài ra Quận Hội còn hỗ trợ cho 04 phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh bị bệnh hiểm nghèo tại cộng đồng, số tiền 12.000.000 đồng.
      Trong năm 2016, Quận Hội Hải Châu đã vận động các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp tài trợ trao quà cho 1.060 xuất quà, số tiền 530.000.000 đồng. Ngoài ra Quận Hội Hải Châu còn vận động hỗ trợ phương tiện sinh kế làm ăn, sửa chữa nhà, xây nhà cho 25 hộ có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, số tiền 371.500.000 đồng.
       Tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã phát biểu chỉ đạo tập trung vào việc thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2017, cũng tại Hội nghị này, Chủ tịch Hội Huỳnh Văn Hoa đề nghị đồng chí Lê Anh – Chủ tịch Danh dự Quận Hội quan tâm chỉ đạo Quận Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm sao chương trình khám tầm soát ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo; chương trình khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em đi sâu vào lòng dân, để phụ nữ nghèo và trẻ em được khám và chữa bệnh kịp thời. Vận động tài trợ để thực hiện các chương trình mục tiêu của Quận Hội đề ra. Đồng thời đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, có thêm nhiều hội viên trong các cơ sở giáo dục, y tế, các ngành hửu quan của Quận nhà. Xây dựng kế hoạch về công tác kiểm tra, giám sát, xác minh của Quận Hội đối với đối tượng được thụ hưởng các chương trình mục tiêu của Quận Hội. Đăng ký ngay từ đầu các danh hiệu thi đua, đảm bảo các qui định của Luật thi đua khen thưởng. Quận Hội và các ngành tập trung chăm lo tết cho người nghèo.