Tập huấn kỹ năng nghề công tác xã hội cho CBNV, các cô bảo mẫu tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em khó khăn

357

     Vừa qua, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, nhân viên đang làm công tác xã hội tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em khó khăn (Làng Hy Vọng) nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng về công tác xã hội. Đến dự lễ khai giảng có ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội, bà Đỗ Thị Kim Lĩnh Phó Chủ tịch Hội và bà Takeuchi Midori – Hội Phụ nữ Dân chủ Nhật Bản.

     Ông Huỳnh Văn Hoa, Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã trao đổi với các CBNV, các cô bảo mẫu cách dạy các em học sinh tại trung tâm ở lứa tuổi 11 đến 15 tuổi. Đây là giai đoạn rất quan trọng, tạo nên sự phát triển đặc thù về mọi mặt: Phát triển thể chất, trí lực, đạo đức, xã hội của cuộc đời con người. Để các em trở thành người công dân có ích sau này cho gia đình và xã hội, Trung tâm không chỉ đơn giản là nuôi lớn một con người, mà đó còn là việc nuôi dưỡng một tâm hồn, phần lớn trách nhiệm thuộc về cách dạy dỗ của CBNV, các cô bảo mẫu.

    Trong thời gian từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 6  năm 2018, CBNV, các cô bảo mẫu được truyền đạt 9 chuyên đề: Tâm sinh lý học sinh Tiểu học và phương pháp giáo dục; Tâm sinh lý học sinh Trung học cơ sở và phương pháp giáo dục; Tâm sinh lý học sinh Trung học phổ thông và phương pháp giáo dục; Tâm sinh lý học sinh Khiếm thính và phương pháp giáo dục; Kỹ năng sống cho Trẻ vị thành niên; Kỹ năng giao tiếp; Chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên và giáo dục giới tính; Các kỹ năng công tác xã hội trong làm việc với nhóm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho học sinh từng độ tuổi.

    Sau khi học lý thuyết CBNV, các cô bảo mẫu được thực hành để nâng cao kỷ năng về nghề công tác xã hội cho cán bộ, nhân viên đang làm công tác xã hội tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em khó khăn (Làng Hy Vọng ) đáp ứng yêu cầu để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2017 – 2018, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của thành phố.

 

(Kim Loan – NVTH)