Thăm các cơ sở y tế nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2020

265

      Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2020),  Lãnh đạo Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà một số cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đồng hành với Hội trong việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh.

     Đoàn đã đến thăm Sở Y tế, Trung Tâm tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng; Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng và.v.v..Đây là những đơn vị đã phối hợp cùng Hội thực hiện tốt các hoạt động tầm soát tim bẩm sinh cho trẻ em và khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư vú, ung thư tử cung cho phụ nữ nghèo trong những năm qua.

     Ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội đã thay mặt Hội chúc mừng đội ngũ các thầy thuốc, trong ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cảm ơn sự hợp tác có hiệu quả trong công tác phối hợp, khám phát hiện bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Việc khám phát hiện kịp thời các em bị bệnh tim bẩm sinh có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của các em cũng như gia đình và xã hội. Đối với Bệnh viện Phụ nữ, hoạt động khám tầm soát phát hiện sớm bệnh ung thư vú, tử cung cho phụ nữ nghèo, cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới, đồng thời cần tiếp tục nâng cao về mặt chuyên môn để góp phần quản lý Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng được tốt hơn. 

     Thường trực Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng  cũng gửi gắm và rất mong đội ngũ y, bác sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ “Lương y phải như từ mẫu” lời Bác Hồ kính yêu đã dạy.

(Kim Loan – Nhân viên tổng hợp)